Quận 5 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm thương mại, chợ, khu vui chơi giải trí,. . . Chính vì vậy, nhu cầu tìm phòng trọ sinh viên giá rẻ quận 5 luôn rất cao, đặc biệt là các bạn sinh viên có thu nhập thấp. Với mong muốn giúp các bạn trẻ có thể tìm được nơi ở phù hợp với túi tiền, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các khu vực có nhiều phòng trọ sinh viên giá rẻ tại quận 5.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Đặc điểm của phòng trọ sinh viên giá rẻ quận 5

Phòng trọ sinh viên giá rẻ quận 5 TTTT Lease thường có diện tích nhỏ, dao động từ 10-20m2, được trang bị đầy đủ nội thất cơ bản như giường, tủ, bàn ghế,. . . Giá phòng trọ dao động từ 2-5 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí, diện tích, tiện ích của phòng trọ. Ngoài ra, các phòng trọ này còn có thể được chia sẻ với nhiều người để giảm chi phí thuê.phòng trọ sinh viên giá rẻ quận 5

Với diện tích nhỏ và tiện ích cơ bản, phòng trọ sinh viên quận 5 thường không đáp ứng được nhu cầu của những người muốn sống thoải mái và tiện nghi. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên có thu nhập thấp và mong muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt.


Các khu vực có nhiều phòng trọ sinh viên giá rẻ quận 5

Các khu vực có nhiều phòng trọ sinh viên giá rẻ quận 5 bao gồm:

Phường 1 Quận 5

Đây là khu vực trung tâm của quận 5, nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, các trung tâm thương mại, chợ,. . . Giá phòng trọ dao động từ 2,5-4 triệu đồng/tháng. Với vị trí thuận tiện và nhiều tiện ích xung quanh, phường 1 là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên muốn sống ở những căn phòng trọ, chung cư làng đại học và tiện lợi trong việc đi lại và mua sắm.

Tuy nhiên, vì là khu vực trung tâm nên giá thuê phòng trọ ở đây cũng cao hơn so với các khu vực khác. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể chọn những phòng trọ ở các con hẻm nhỏ hoặc khu vực xa trung tâm.

phòng trọ sinh viên quận 5

Phường 2 Quận 5

Khu vực này cũng tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, giá phòng trọ dao động từ 2-4 triệu đồng/tháng. Với vị trí gần trung tâm và nhiều tiện ích xung quanh, phường 2 là lựa chọn phù hợp cho các bạn sinh viên muốn sống gần trường và tiện lợi trong việc đi lại và mua sắm.

Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều nhà hàng, quán ăn, cửa hàng tiện lợi, giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được những địa điểm để ăn uống và mua sắm.

Phường 3 Quận 5

Khu vực này có nhiều chợ, cửa hàng, giá phòng trọ dao động từ 2-3,5 triệu đồng/tháng. Với vị trí gần các khu chợ và cửa hàng, các bạn sinh viên có thể dễ dàng mua sắm và tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, vì là khu vực đông dân cư và gần chợ nên có thể sẽ có tiếng ồn và khói bụi. Nếu bạn không quan tâm đến yếu tố này, phường 3 là một lựa chọn tốt cho việc tìm phòng trọ sinh viên giá rẻ tại quận 5.

Phường 5 Quận 5

Khu vực này có nhiều trường đại học, cao đẳng, giá phòng trọ dao động từ 2,5-4 triệu đồng/tháng. Với vị trí gần các trường học, phường 5 là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên muốn sống gần trường và tiện lợi trong việc đi lại và học tập.

Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều cửa hàng tiện lợi và nhà hàng, quán ăn, giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được những địa điểm để mua sắm và ăn uống.

Phường 6 Quận 5

Khu vực này cũng có nhiều trường đại học, cao đẳng, giá phòng trọ dao động từ 2-3,5 triệu đồng/tháng. Với vị trí gần các trường học và nhiều tiện ích xung quanh, phường 6 là lựa chọn phù hợp cho các bạn sinh viên muốn sống gần trường và tiện lợi trong việc đi lại và học tập.

Tuy nhiên, hiện nay đa số các bạn sinh viên có xu hướng lựa chọn những căn nhà trọ có không gian mới mẻ, hiện đại.  Nhờ vậy dịch vụ cho thuê chung cư mini cho sinh viên đã xuất hiện khá nhiều, với chi phí tiết kiệm chỉ từ 1tr/tháng cho mỗi bạn sinh viên để có thể có khả năng chi trả.

phòng trọ quận 5 cho sinh viên

Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều nhà hàng, quán ăn, cửa hàng tiện lợi, giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được những địa điểm để ăn uống và mua sắm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các khu vực có nhiều phòng trọ sinh viên giá rẻ. Tuy nhiên, khi tìm phòng trọ, các bạn cũng nên lưu ý đến các yếu tố khác như an ninh, vệ sinh, tiện ích xung quanh và giá cả để có thể chọn được nơi ở phù hợp nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể tìm được nơi ở phù hợp với túi tiền và tiện lợi trong việc học tập và sinh hoạt tại quận 5. Chúc các bạn thành công trong việc tìm kiếm phòng trọ sinh viên giá rẻ quận 5!


TTTT LEASE

Website: https://ttttlease.com/

Địa chỉ: Vinhomes Landmark 4, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Điện thoại: 0938669166

Email: ttttlease@ttttglobal.com

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan